Sổ tay về các dân tộc ở Việt Nam. (Khoa học xã học, 1983)
Khái quát quá trình hình thành và kết cấu thành phần dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam; lịch sử, kinh tế, văn hóa, xã hội của mỗi dân tộc; quá trình đoàn kết đấu tranh bảo vệ tổ quốc và bước đầu xây dựng chủ nghĩa xã hội.