Phép biện chứng của sự quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội - Kôzlốpxki V. E. (KHXH, 1976)
Nghiên cứu vai trò ý nghĩa của phép biện chứng Mác xít giúp cho việc phân tích khoa học thời kỳ qúa dộ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩ xã hội.