Chủ nghĩa duy vật biện chứng và khoa học tự nhiên - Khataliép K. M. (Sự Thật, 1961)
Giới thiệu một số vấn đề về mối liên hệ lich sử giữa sự ra đời của chủ nghĩa duy vật biện chứng và sự phát triển của tự nhiên, vật chất và vân động, không gian và thơig gian dưới ánh sáng của những thành tựu của khoa học của tự nhiên hiện đại.