Sự hình thành tư duy trùi tượng trong những giai đoạn phát triển đầu tiên của loài người - Spiếckin A. (Sự Thật, 1960)
Trình bày csự hình thành tư duy trùi tượng trên cơ sở những hoạt động thực tiễn của người nguyên thuỷ, sự hình thành đó liên hệ một cách hữu cơ với sự phát triển của ngôn ngữ