Giai cấp công nhân Việt Nam : Sự hình thành và phá triển của nó từ giai cấp "Tự mình" đến giai cấp "cho mình" - Trần, Văn Giàu (Sự Thật, 1961)
Lịc sử giai cấp công nhân Việt Nam, sự hình thành và phát triển từ giai cấp tự mình đến giai cấp cho mình.