Trên mảnh đất Cổ Loa lịch sử - Trần, Quốc Vượng (Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội, 1970)
Khu di tích lịch sử, khu di chỉ khảo cổ học quan trọng cùng những truyền thống đánh giặc giữ nước truyền thống lao động sáng tạo của dân tộc.