Về giai cấp vô sản Việt Nam : Một số ý kiến về sự hình thành và phát triển của giai cấp tư sản Việt Nam - Minh Tranh (Sự Thật, 1959)
Sự phát triển của nền kinh tế hàng hoá ở Việt Nam trươc thế kỷ XVII, sự xuất hiện những mầm mống quan hệ tư bản chủ nghĩa và tầng lớp tư sản Việt Nam đầu tiên, giai cấp tư sản Việt Nam hình thành và hoạt động của nó từ năm 1858 - 1945.