Giao dục thẩm mỹ và xây dựng con người mới - Lê, Anh Trà (Sự Thật, 1982)
Về vảitò của giáo dục thẩm mỹ và việc xây dựng con người mới Việt Nam về giáo dục thẩm mỹ trong các lĩnh vực thiên nhiên, xã hội, nghệ thuật.Nêu cái đẹp mới XHCN là nội dung cốt lõi của giáo dục thẩm mỹ