Tìm hiểu khoa học kỹ thuật trong lịch sử Việt Nam. (KHXH, 1979)
Những hiện tượng và sự kiện lịch sử mang những nhân tố khoa học hay những sáng tạo kỹ thuật và tacs dụng tích cực của nó tới cuộc sống của dân tộc Việt NamTìm hiểu khoa học bảo tàng Việt Nam.