Tìm hiểu di tích chùa Tĩnh Lâu : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Nguyễn, Thị ánh Hồng (2002)
Khái quát vùng đất nơi chùa Tĩnh Lâu xây dựng, lịch sử hình thành và những lần tu sửa từ khi ngôi chùa ra đời. Giá trị kiến trúc, nghệ thuật chùa Tĩnh Lâu. Bảo vệ tôn tạo và phát huy tác dụng di tích chùa Tĩnh Lâu.