Một số vấn đề tiếp cận dân tộc học trong phòng trưng bày của các bảo tàng ở Việt Nam : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Nguyễn, Thị Bích Viên (2002)
Một số vấn đề tiếp cận dân tộc học trong các bảo tàng ở Việt Nam hiện nay.Nội dung và giải pháp ở Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam( qua phần trưng bày của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam)