Tìm hiểu sưu tập ấm đồng thời Lê thế kỷ XV - XVIII tại Bảo tàng Lịch sử Việt nam : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Nguyễn, Thu Huyền (2002)
Nghiên cứu đặc điểm ấm đồng thời Lê thế kỷ XV - XVIII thông qua khai tả, phân loại nhằm tìm ra đặc điểm chung cho đồ đồng thời Lê và riêng cho loại hình ấm đồng.