Dân ca dân tộc Mông huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang : Khóa luận tốt nghiệp khoa Quản lý văn hóa ngành âm nhạc - Vũ, Thu Hiền (2002)
Nghiên cứu dân ca dân tộc Mông góc độ âm nhạc để tìm hiểu giá trị nghệ thuật của nó trong đời sống. góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hoá của môn nghệ thuật này.