Bước đầu tìm hiểu việc khai thác giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số: Mường - Thái - H''Mông ở Hoà Bình - Lao Cai để hoạt động du lịch : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa Du lịch - Phạm, Thị Hoa (2002)
Văn hoá các dân tộc thiểu số Mường - Thái - H'' Mông Dao ở Hoà Bình và Lao Cai. Thực trạng khái quát giá trị văn hoá các dân tộc và hoạt động du lịch; Các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả khai thác tiềm năng khu du lịch này.