Xây dựng chương trình du lịch học tập cho sinh viên thông qua các tác phẩm thơ ca từ bài thơ Bên kia sông Đuống của nhà thơ Hoàng Cầm : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa Du lịch - Đỗ, Trần Phương (2002)
Thơ ca khởi nguồn của những chuyến đi du lịch và nhu cầu đi du lịch của các em học sinh. Du lịch tìm hiểu văn hoá Kinh Bắc qua bài thơ Bên kia sông Đuống. Phương thức thiết kế một chương trình du lịch học tập qua thơ ca cho học sinh phổ thông và giải pháp thực hiện.