Bước đầu tìm hiểu về văn hóa của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng : Khóa luận tốt nghiệp khoa Quản lý Văn hóa Dân tộc - Mông, Thị Xoan (2001)
Giới thiệu sự tồn tại và phát triển của văn hoá Lô Lô nhằm tìm hiểu giá trị văn hoá của dân tộc này và giữ gìn phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.