Bước đầu tìm hiểu việc khai thác giá trị văn hóa các dân tộc Hoà Bình vào hoạt động du lịch : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Nguyễn, Hồng Thắng (2001)
Nêu giá trị văn hoá của các dân tộc để khai thác du lịch một cách bền vững có hiệu quả, đề xuất, giải pháp bảo vệ và khai thác giá trị văn hoá dân tộc tỉnh Hoà Bình.