Làng Gốm Bát Tràng với việc phát triển du lịch văn hóa của thủ đô : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Đỗ, Thị Hồng Vân (2001)
Những nét chung về làng gốm Bát Tràng. Tiềm năng du lịch văn hoá của làng gốm. Thực trạng việc bảo tồn phát huy những giá trị văn hoá truyền thống của làng gốm Bát Tràng.