Khu du lịch Đồ Sơn trong chiến lược phát triển tiểu vùng du lịch duyên hải Đông Bắc : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Trần, Thị Ngọc Hà (2001)
Khảo sát nghiên cứu đánh giá và xác định tiềm năng tự nhiên và giá trị lịch sử văn hoá, thống kê tổng hợp kết quả hoạt động của ngành du lịch trên địa bàn Đồ sơn những năm gần đây.