Tìm hiểu kinh đô Hoa Lư thời Đinh - Tiền Lê : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Trần, Thị Thanh Nga (2001)
Giới thiệu kiến trúc tổng thể của kinh đô Hoa Lư những công trình kiến trúc có liên quan đến kinh đô và những đặc điểm tính chất của kinh đô Hoa Lư