Sưu tập báo "Việt Nam độc lập" ở Bảo tàng Cách mạng Việt Nam - Những giá trị tư tưởng văn hóa lịch sử : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa học - Trần, Thị Hương (2000)
Tìm hiểu sưu tập hiện vật báo "Việt Nam độc lập" đang lưu giữ tại kho Bảo tàng Cách mạng Việt Nam; đánh giá 1số hoạt động nghiệp vụ của Bảo tàng Cách mạng Việt Nam đối với bộ sưu tập đó; giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị của sưu tập hiện vật tại Bảo tàng.