Vai trò của hương ước làng Nhất trong việc xây dựng làng văn hóa ở tỉnh Hà Nam : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa học - Hoàng, Hoa Vinh (2000)
Tìm hiểu vai trò của hương ước đối với việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; đánh giá vai trò của hương ước và vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị hương ước làng trong việc xây dựng làng văn hóa ở tỉnh Hà Nam giai đoạn hiện nay.