Bảo tàng cách mạng Việt Nam với việc dạy học lịch sử ở trường phổ thông trung học : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa học - Trần, Thị Nhị (2000)
Bảo tàng cách mạng Việt nam cung cấp những tư liệu hiện vật hình ảnh sử dụng vào việc nâng cao chất lượng dạy học lịch sử cho học sinh phổ thông trung học.