Khu di tích Kim Liên, tiềm năng du lịch trong thời kỳ đổi mới : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa học - Mai, Xuân Tỵ (1997)
Nghiên cứu về quần thể khu di tích Kim Liên cũng như tiềm năng du lịch nơi đây; đề xuất giải pháp bảo tồn khu di tích Kim Liên và tiềm năng du lịch Kim Liên trong thời kỳ đổi mới.