Lăng miếu Lê Văn Duyệt trong đời sống văn hóa người dân thành phố Hồ Chí Minh : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa học - Đỗ, Phan Kỳ Anh (1997)
Nhận xét, đánh giá tín ngưỡng dân gian, nghệ thuật kiến trúc, bảo tồn, tôn tạo kiến trúc và lễ hội lăng miếu; phát huy tích cực của văn hóa trong việc tổ chức lễ hội tại lăng miếu Lê Văn Duyệt.