Lịch sử Việt Nam - Truyền thống và hiện đại - Vũ, Minh Giang (Đại học Quốc gia, 2018)
Trình bày quan điểm về đặc trưng, giá trị truyền thống và tác động của truyền thống đến con người Việt Nam; mối quan hệ giữa lịch sử và văn hóa; đề xuất phương pháp nghiên cứu lịch sử Việt Nam.