Thư viện công cộng và sự phát triển văn hóa Việt Nam hiện nay : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa học - Phạm, Đình Hùng (1997)
Phân tích các mối liên quan giữa sách, người đọc, tài liệu và thư viện thông tin với sự phát triển văn hóa; thực trạng thư viện công cộng và sự phát triển văn hóa Việt Nam hiện nay.