Tìm hiểu tiếng cười sân khấu trong sinh hoạt văn hóa thành phố Hồ Chí Minh : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa học - Nguyễn, Văn Thanh (1998)
Nghiên cứu bản chất và vai trò của tiếng cười trong nghệ thuật sân khấu ở thành phố Hồ Chí Minh; những bài học và phương hướng, giải pháp nhằm hoàn thiện việc sáng tạo tiếng cười sân khấu trên địa bàn thành phố trong giai đoạn hiện nay.