Các di tích văn hóa tiền sử và sơ sử Sơn La với vấn đề bảo tồn và phát huy chúng : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa học - Nguyễn, Thị Ngọc Lan (1996)
Xác định đặc trưng di tích và di vật phác thảo diện mạo văn hóa tiền sử sơ sử Sơn La; đề xuất định hướng bảo tồn và phát huy di tích khảo cổ Sơn La.