Tin ngưỡng thờ thủy thần của ngư dân cực Đông Trung Bộ : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa học - Cao, Đức Hải (1997)
Phân tích hệ thống tư liệu chứng tích và lễ hội chủ yếu liên quan đến việc thờ thủy thần của ngư dân cực Đông Trung Bộ; giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa thờ thủy thần của ngư dân cực Đông Trung Bộ hiện nay.