Làng rừng Cà Mau, những giá trị lịch sử văn hóa : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa học - Trần, Hiếu Hùng (1997)
Đánh giá giá trị lịch sử văn hóa của di tích làng rừng Cà Mau; đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử của di tích, gìn giữ di sản văn hóa của địa phương.