Hôn nhân và gia đình của người Cao Lan ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa học - Âu, Văn Hợp (2000)
Nghiên cứu hôn nhân và gia đình dân tộc Cao Lan - Tuyên Quang; phân tích những quy tắc, nghi lễ, các loại hình, cấu trúc, quy mô và chức năng hôn nhân và gia đình truyền thống trước 1954 đến những biến đổi hiện nay của dân tộc Cao Lan.