Tìm hiểu những tục lệ liên quan đến chu kỳ đời người của dân tộc Pà Thẻn, xã Tân Trịnh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa học - Nguyễn, Thị Toán (1997)
Tìm hiểu các nghi lễ trong chu kỳ đời sống của dân tộc Pà Thẻn - Hà Giang; thực trạng và giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị các nghi lễ liên quan đến chu kỳ đời người của dân tộc Pà Thẻ - Hà Giang hiện nay.