Văn hóa gia đình và vai trò người phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng gia đình văn hóa, qua khảo sát ở tỉnh Quảng Ninh : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa học - Nguyễn, Thị Thu Hà (1997)
Lý luận trong việc xây dựng gia đình văn hóa và vai trò của người phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng gia đình văn hóa ở tỉnh Quảng Ninh; giải pháp vận động xây dựng gia đình văn hóa ở Quảng Ninh hiện nay.