Về thành tố âm nhạc vùng văn hóa vùng đồng bằng Bắc Bộ : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa học - Nguyễn, Anh Tú (1997)
Tìm hiểu âm nhạc văn hóa vùng đồng bằng Bắc Bộ trong lễ hội truyền thống, phong tục và lối sống, trong sinh hoạt tôngiáo, trong nghệ thuật trình diễn, tạo hình, âm nhạc với ngôn ngữ và văn chương tiếng Việt; giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị âm nhạc văn hóa vùng đồng bằng Bắc Bộ hiện nay.