Các thể thơ ca và sự phát triển của hình thức thơ ca trong văn học Việt Nam - Bùi, Văn Nguyên (Khoa học xã học, 1971)
Một số ý kiến về sự phát triển và hình thức cấu tạo của các loại văn vần Việt Nam từ thơ các dân gian đến thơ ca chính thống trong văn đàn.