Việt Nam những sự kiện từ Cách mạng tháng Tám. (Uỷ ban khoa học xã hội Việt Nam, 1973)
Biên niên sử Việt Nam từ khi thành lập nước VN dân chủ cộng hoà 8/1945. Bước trưởng thành của dân tộc ta trong sự nghiệp bảo vệ độc lập, tự do, đấu tranh thống nhất đất nước và những chiến công trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, thành quả xây dựng CNXH ở miền Bắc (1955-1965).