Sự khủng hoảng của chế độ phong kiến nhà Nguyễn trước năm 1858 : Sơ khảo - Trần, Văn Giàu (Văn hóa, 1958)
Cung cấp một số tư liệu và trình bày một số nhận xét về sự khủng hoảng của chế độ nhà Nguyễn trước năm 1858.