Ngô Thì Nhậm con người và sự nghiệp - Văn Tân; Văn Lang; Lê, Sĩ Thắng; Chương, Thâu; Ngọc Liễn (Ty Văn hóa, 1974)
Nghiên cứu về các mặt hoạt động chính trị, quân sự, ngoại giao, văn học, tư tưởng của Ngô Thì Nhậm.