Hà Nội trong thời kỳ cách mạng tháng Tám (Sử học, 1960)
Thủ đô Hà Nội trong những ngày cách mạng tháng Tám 1945. Phong trào đấu tranh chống Pháp Nhật và phong trào tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân.