Nhân học một quan điểm về tình trạng nhân sinh: Tài liệu tham khảo nội bộ - Schultz, Emily A. (Chính trị Quốc gia, 2001)
Gồm 24 chương: Quan điểm nhân học; Văn hoá và tình trạng nhân sinh; Điền dã dân tộc học; Lịch sử nhân loại và sự giải thích về những đa dạng văn hoá; Ngôn ngữ; Nhận thức; Chơi đùa, nghệ thuật, huyền thoại và nghi lễ; Thế giới quan; Thân tộc; Hôn nhân và gia đình; Những quan hệ ngoài thân thộc; Tổ chức xã hội và quyền lực; Phương thức mưu sinh; Hệ thống thế giới; Nhân học trong cuộc sống thường ngày.