Ngữ pháp tiếng việt - Nguyễn, Hữu Quỳnh (Từ Điển Bách Khoa, 2001)
Giới thiệu toàn bộ những tri thức cơ bản phổ thông về lịch sử, ngữ âm, từ vựng cú pháp, phong cách tiếng việt văn hoá hiện đại, qui tắc chính tả phiên âm.