Cơ sở khảo cổ học - Bôrxcôpxki P. I. (Giáo dục, 1961)
Sơ lược về lịch sử khảo cổ học, các loại di tích khảo cổ cơ bản, phương pháp điều tra và khai quật khảo cổ, về các giai đoạn lịch sử cơ bản của khảo cổ học, về vấn đề nguồn gốc loài người.