Lịch sử chế độ cộng sản nguyên thuỷ ở Việt Nam (Giáo dục, 1960)
Các giai đoạn phát triển văn hoá ở Việt Nam từ văn hoá nguyên thuỷ - thời đại đồ đá cũ; chế độ công xã nguyên thuỷ cho đến mạt kỳ của chế độ cộng sản nguyên thuỷ