Lôgíc và tiếng Việt - Nguyễn, Đức Dân (Giáo dục, 1996)
Đề cập đến những kiến thức đại cương về lôgich cổ điển; Những kiến thức cơ bản về lôgich hiện đại, mối quan hệ của nó với ngôn ngữ cũng như những hiện tượng tiếng Việt được khảo sát và giải thích dưới góc độ lôgich.