Về nghệ thuật chèo - Trần, Việt Ngữ (Viện âm nhạc Việt Nam, 1996)
Nguồn gốc và quá trình thành hình chuyển hoá phát triển nghệ thuật chèo trước và sau cách mạng tháng Tám. Quá trình tìm hiểu và nghiên cứu chèo từ trước cách mạng tháng Tám đến 1991.