Hoàng Việt dư địa chí - Phan, Huy Chú (Thuận Hóa, 1997)
Hệ thống tổ chức hành chính, về núi sông, thắng tích, nghề nghiệp, tập quán, và đặc biệt là về cương Việt thời Minh Mạng, Một thời cực thịnh của triều Nguyễn.