Dân số học - Nguyễn, Đình Cử; Phạm, Quý Thọ (Giáo dục, 1997)
Những kiến thức cơ bản về dân số học, các thước đo biến động dân số, tính quy luật của quá trình vận động dân số, mối quan hệ tác động qua lại giữa dân số và phát triển, các phương pháp dự báo và chính sách dân số