Mỹ học đại cương (Giáo dục, 1997)
Bản chất của mỹ học, cái đẹp, cái hài kịch, cái bi kịch. Cấu trúc của chủ thể thẩm mỹ. Bản chất lý tưởng thẩm mỹ và sự thể hiện lý tưởng thẩm mỹ trong nghệ thuật. Đặc trưng thẩm mỹ của văn học.