Các Mác, P H Ăng Ghen , V. I Lê Nin và một số vấn đề lý luận văn nghệ - Hà, Minh Đức (Sự Thật, 1982)
Mác - Ăngghen và một số vấn đề lý luận văn nghệ: quan hệ giữa văn nghệ và đời sống xã hội tính giai cấp, tính Đảng, tính dân tộc và sự sáng tạo nghệ thuật...